Thế Nào Là Đông Y Gia Truyền - Yến Sào Nha Trang Thiên San

  Thế Nào Là Đông Y Gia Truyền - Yến Sào Nha Trang Thiên San

  Thế Nào Là Đông Y Gia Truyền - Yến Sào Nha Trang Thiên San

  Thế Nào Là Đông Y Gia Truyền - Yến Sào Nha Trang Thiên San

  Đông y được biết đến từ lâu với những bài thuốc nam chữa bệnh đơn giản, tiện lợi và hiệu quả. Thực tế đã chứng minh tính hiệu nghiệm củ thuốc nam với các bệnh thông thường. Người vận dụng y học đông y có thể sử dụng những cây, lá, củ, quả dễ tìm quanh ta để chữa các bệnh thông thường.

   

   

  Ở Việt Nam, Đông y là thuật ngữ được sử dụng song song với "y học cổ truyền", dùng chỉ nền y học có nguồn gốc Trung Quốc và Việt Nam, để phân biệt với Tây y (y học hiện đại).

  Lý luận Đông Y dựa trên nền tảng triết học cổ : Âm Dương, Ngũ Hành cân bằng thì cơ thể khỏe mạnh, việc chữa bệnh nhầm lập lại trạng thái cân bằng của các yếu tố đó (trong khi Tây y dựa trên các kiến thức về giải phẫu, sinh lý, vi sinh,v.v. cùng các thành tựu của các ngành khoa học hiện đại).

   

   

  Bên cạnh Âm Dương, Ngũ Hành, cơ sở lý luận Đông y còn bao gồm: học thuyết thiên nhân hợp nhất, học thuyết kinh lạc, bát cương, học thuyết tạm thượng. Mặc dầu tạng thượng học Đông y có nhiều điểm tương đồng với giải phẫu và sinh lý học của Tây y, các từ Hán Việt dùng để chỉ các tạng (Tâm, Cang, Tỳ Phế, Thận), phủ (Vị, Đảm, Tam tiêu, Bàng quang, Tiểu trường, Đại trường) trong Đông Y không đồng nhất với các với các từ chỉ các cơ quan theo giải phẫu học Tây Y (Tim, Gan, Lách, Phổi, Thận, Dạ dày, Mật, v.v.). Bởi lẽ Đông Y có một hệ thống lý luận khác, theo đó, việc chia tách cơ thể thành các bộ phận khác nhau một cách rạch ròi chỉ là khiên cưỡng, do cơ thể là một thể thông nhất.

   

  Chẩn đoán Đông Y dùng các phương pháp "Vọng, Văn, Vấn, Thiết" để xác định bệnh trạng. Điều trị Đông Y gồm có phương pháp châm cứu và các thuốc uống hoặc dùng ngoài da.

  Phương pháp châm cứu dựa trên hệ thống kinh mạch được miêu tả chi tiết với hàng trăm huyệt trên cơ thể. Các huyệt và các đường kinh mạch có mối liên hệ với các tạng, phủ trong cơ thể, để điều trị các rối loạn ở tạng phủ nào, rối loạn kiểu nào thì can thiệp vào các huyệt tương ứng và một số huyệt khác trên cơ thể để hỗ trợ nếu cần thiết. Điều đặc biệt là hệ thống các huyệt, kinh mạch đó không thể dùng các phương pháp giải phẫu, sinh lý của Tây Y để miêu tả được, tuy rằng trong tời đại ngày nay, châm cứu được sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẩu thuật (Đông Tây Y kết hợp).

   

   

  Thuốc Bắc là các vị thuốc bào chế theo cách của Trung Quốc truyền sang (và phát triển bởi các lương y người Việt). Thuốc Nam là các vị thuốc do các thầy thuốc người Việt Nam khám phá. Các vị thầy thuốc nổi tiếng được xem là bật tổ của nghề y Việt Nam là Lê Hữu Trác (còn lưu truyền bộ Hải Thượng Y Tông Tâm Lĩnh là sách căn bản của Đông Y) và Tuệ Tĩnh (tác giả của câu nói nổi tiếng "Nam dược trị Nam nhân" - thuốc Nam dùng để chữa bệnh cho người Nam).

   

  Chúng tôi cũng cung cấp một số loại thực phẩm chức năng Đông Y như:

  Thực phẩm chức năng của công ty Thuận Phong

  Thực phẩm Hàn Quốc, kẹo bột ngũ cốc Hàn Quốc

  Thực phẩm chức năng Costar

  Thuốc y học Thái Lan - Việt Nam

  Đặc biệt là Yến Sào Nha Trang các bạn nhớ ủng hộ nhé

   

  >> Nếu bạn thấy bài viết này hay nhớ share nhé <<

  Facebook chat